Những bài học lãnh đạo từ mẹ CEO YOUTUBE

(Cho những ông bố bà mẹ và các lãnh đạo trong doanh nghiệp)
Sáng nay đọc được bài báo hay trên tạp chí Time có tiêu đề: “Bí mật về việc nuôi dạy con thành công – từ mẹ của 2 CEO và 1 Tiến sĩ”, nên viết vài dòng tóm tắt chia sẻ với các bạn – những người đang hoặc sẽ làm bố mẹ và lãnh đạo doanh nghiệp các cấp.
Trước hết, tác giả bài này là Esther Wojcicki, mẹ của ba chị em gái nổi tiếng gồm: Susan Wojcicki (CEO của Youtube), Janet Wojcicki (Giáo sư Đại học California) và Anne Wojcicki (Cofounder và CEO của 23andMe). Một bà mẹ, một “lãnh đạo” thành công.
Những bài học mà bà Wojcicki đúc rút từ thực tiễn nuôi dạy 3 người con gái tài năng của mình được tóm gọn bằng “magic word”: TRICK – là viết tắt của 5 từ khoá gồm Trust, Respect, Independence, Collaboration và Kindness.
Không chỉ để dạy con, TRICK là công thức có thể được áp dụng vào mọi môi trường có mục đích nuôi dưỡng, phát triển những con người thành công, đúng như tên quyển sách nổi tiếng “Làm thế nào để nuôi dạy những người thành công” (How to raise successful people) cũng của Esther Wojcicki, đã gợi ra.
Bất kỳ tổ chức nào, từ đội nhóm, phòng ban cho đến tập đoàn lớn, nếu muốn phát triển được đội ngũ tài giỏi, thành công, thì TRICK là chìa khoá, mà trước hết những lãnh đạo phải nắm vững và vận dụng thuần thục.
1. Trust (Niềm tin)
Chúng ta đang sống trong một thế giới khủng hoảng niềm tin. Là những người đứng mũi chịu sào, nếu chúng ta không có niềm tin thì làm sao nhân viên (hay con cái) của chúng ta có thể có niềm tin vào bản thân và những việc đang làm?
“Trust has to start with us” – khi chúng ta – những lãnh đạo – tin vào những việc chúng ta làm, vào những lựa chọn của mình, chúng ta sẽ bắt đầu có thể tin vào đội ngũ, để họ từng bước gia tăng sức mạnh bản thân và tiến đến sự độc lập trong giải quyết vấn đề.
2. Respect (Sự tôn trọng)
Trước hết là tôn trọng những ý kiến của đồng nghiệp, của cấp dưới. Như tôi đã chia sẻ trong bài “Một lãnh đạo giỏi sẽ làm gì?”, người lãnh đạo giỏi luôn tôn trọng ý kiến khác biệt, tìm cách để cấp dưới phát huy sáng tạo, tìm kiếm thành công theo cách bất thường thay vì chờ đợi thất bại theo cách bình thường.
3. Independence (Tính độc lập)
Muốn tăng cường tính độc lập trong tổ chức và mỗi thành viên thì niềm tin (trust) và sự tôn trọng (respect) là nền tảng. Một nhân viên khi được tin tưởng và tôn trọng sẽ phát triển được tính độc lập và khả năng kiểm soát mọi việc trong mọi tình huống dù là hỗn loạn nhất.
Kỳ lạ là nhiều lãnh đạo đòi hỏi nhân viên phải làm chủ và chủ động kiểm soát công việc (stay on top of the job) nhưng lại không bao giờ dám “thả” để nhân viên tự quyết và phát triển tính độc lập tác chiến của mình.
4. Collabration (Khả năng cộng tác)
Cộng tác nghĩa là làm việc cùng nhau, cùng đóng góp, chia sẻ, cùng chịu trách nhiệm và cùng hưởng thành quả. Trong gia đình của thế kỷ 21, bố mẹ không còn có thể là những “nhà độc tài” ra lệnh cho con cái làm việc theo ý mình, mà thay vào đó cần phải hỏi ý kiến và cùng con bàn luận để cùng đưa ra quyết định.
Trong các tổ chức cũng như vậy, lãnh đạo không thể chỉ ra chỉ thị một chiều, mà cần cộng tác với cấp dưới để tìm giải pháp cho mọi vấn đề. Như đã chia sẻ trong bài “Một nhân viên giỏi sẽ làm gì?” lãnh đạo cần nhớ, nhân viên cần sự hợp tác từ lãnh đạo và đồng nghiệp để hiểu họ, hiểu công việc họ đang làm, hiểu khó khăn họ đang gặp, từ đó cùng phối hợp, hỗ trợ để đi đến thành công chung.
5. Kindness (Sự tử tế, tốt bụng)
Có một thực tế trớ trêu là chúng ta thường tỏ ra tử tế với người ngoài hơn người nhà. Chúng ta cho rằng, tử tế với người thân của mình là hiển nhiên, không cần phải để ý. Chính vì vậy, có thể chúng ta không nhận thấy nhưng chúng ta vẫn thường đối xử tử tế với người lạ hơn với những người thân cận nhất của mình!
Sự tử tế, tốt bụng đích thực bao gồm lòng biết ơn, đức vị tha, sự phục vụ người khác, và sự nhận thức về thế giới bên ngoài bản thân bạn. Trong gia đình cũng như tổ chức, lãnh đạo phải tạo ra nhận thức chung rằng điều tốt đẹp nhất, hạnh phúc nhất mà một người có thể làm là làm cho cuộc sống của người khác tốt đẹp hơn. Đó chính là sự tử tế đích thực, là thứ làm cho cuộc đời này có ý nghĩa.
Mục đích tối thượng của TRICK là tạo nên những con người tự chịu trách nhiệm trọng một thế giới tự chịu trách nhiệm. Và đó là nhiệm vụ của chúng ta, những bố mẹ, những lãnh đạo của mọi tổ chức thành công.
Anthony Nguyễn

Bài Viết Liên Quan

Suy nghĩ cách làm nhẹ nhàng hơn

Khi đánh giá cấp dưới, thay vì tập trung vào hiệu quả công việc nên nhìn xem nhân viên đó có suy nghĩ làm thế nào để công việc trở

Thần Sơn Ướt là ai?

Ngày mùng 1 tại một ngôi chùa mới được xây dựng đang có đông đúc người đến thắp hương. Có vị đại gia nọ đang đứng khấn vái một bức

BA CẠM BẪY THIỀN

BA CẠM BẪY THIỀN Này con, hãy ghi nhớ: Thiền học và Phật học là tốt, là con đường phát triển trí năng, tâm thức và đạo đức khả dĩ

Đúng và Sai

Hãy thận trọng về những điều bạn đã từng được bảo, cái này đúng và cái này sai. Cuộc sống không cố định như vậy. Điều là đúng hôm nay

Học thuyết sức mạnh biển

Cuốn Sức mạnh biển của Alfred Thayer Mahan xuất bản năm 1890 đến nay vẫn được xếp vào số 10 binh thư có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.