Suy nghĩ cách làm nhẹ nhàng hơn

Khi đánh giá cấp dưới, thay vì tập trung vào hiệu quả công việc nên nhìn xem nhân viên đó có suy nghĩ làm thế nào để công việc trở nên thuận lợi hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng hay không. Lúc đó sẽ nảy sinh ra các phương pháp tốt hơn.

Thường thì chắc chắn là có, mỗi khi phải làm bất kỳ công việc nào mang tính chất lặp đi lặp lại khiến cho chúng ta có vẻ như đang rất bận rộn, nhưng thực chất hoàn toàn có thể cải tiến công việc đó thành tự động hoặc chí ít là để ít can thiệp vào việc đó hơn mà kết quả công việc vẫn đạt kết quả tốt.

Như vậy để đạt được những kết quả tốt hơn cần làm cho các công việc trở nên dễ dàng hơn, mọi người phải ý thức được việc sắp xếp, cải tiến để làm sao tiết kiệm được nhiều thời gian nhất. Việc sắp xếp đồ đạc hay quản lý các file theo một hệ thống cũng là một việc vô cùng quan trọng.

Phân biệt được đâu là thứ cần và thứ không cần. Những thứ không cần thì có thể loại bỏ hoặc lưu trữ chúng ở một nơi khác, việc này là tối quan trọng vì những thứ không cần thiết không những làm cho mọi thứ trở nên bừa bộn hơn mà chúng còn khiến chúng ta gặp rắc rối khi tìm những thứ cần thiết.

Sau khi đã loại bỏ đi những đồ đạc không cần thiết rồi thì hãy sắp xếp những thứ cần thiết sao cho chúng ta có thể nhìn thấy chúng khi cần ngay lập tức. Việc này giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian lãng phí do việc di chuyển, tìm kiếm những vật đang cần tới, qua đó tiết kiệm được rất nhiều nguồn lực và dùng chúng cho những thứ thực sự hiệu quả hơn.

Hãy thử quy định rằng những đồ vật gì không sử dụng trong vòng 30 ngày thì nhóm chúng lại thành “không cần thiết” và dán cho chúng nhãn theo 1 quy tắc. Sau đó lập danh sách và xử lý các trạng thái một cách hợp lý. Từ những việc sắp xếp này thì các khoảng trống sẽ lộ ra để dễ dàng hơn cho những thứ thực sự cần thiết.

Bài Viết Liên Quan

Tử Vi Là Pháp Tu Thân

Lớp học Tử vi của chúng tôi ngày ấy đủ mọi thành phần, kỹ sư, bác sỹ, giáo viên, kiến trúc sư, nhà thơ, nhạc sỹ vv… tất nhiên cũng

Sân bay

Không bàn rộng gì về 20 năm chiến tranh ở Afghanistan, bài viết này chỉ nói về 2 tuần này ở loanh quanh cái sân bay Kabul có những gì

Vật lý và cơ thể người

1. Chúng ta nói nhiều về vật lý vi mô của các hạt cơ bản ở vùng năng lượng triệu triệu electron volt, hoặc ở khoảng cách hàng chục tỷ

Hồi ký Alex Ferguson – Book Review

1. Beckham Cầu thủ có mong muốn lấn sân sang lĩnh vực giải trí và đã rất giầu có. Có tài năng và đam mê với trái bóng. Khả năng