Vật lý và cơ thể người

1. Chúng ta nói nhiều về vật lý vi mô của các hạt cơ bản ở vùng năng lượng triệu triệu electron volt, hoặc ở khoảng cách hàng chục tỷ năm ánh sáng. Chúng ta cho rằng, mọi thứ tồn tại trong đời sống hàng ngày đều có thể hiểu được bởi vật lý “cổ điển”.
2. Điều lầm lẫn thứ nhất, chính là cấu trúc cơ học của cơ thể sống. Chúng ta vẫn nghĩ cơ thể chúng ta được dựng lên theo nguyên tắc của Empire State Building, hoặc tháp Eiffel, bộ xương chính là cái khung đỡ toàn bộ cơ thể. Nếu như vậy các mạch hàn, sẽ ở các khớp, chịu sức nặng, và các chấn động khi chúng ta vận động không thể có độ ổn định và tính năng tự hồi phục cần thiết. Thực ra cấu trúc khung cơ thể là một mạng lưới, trong đó xương, gân cơ đều treo lơ lửng và chằng với nhau. Việc truyền lực trong hệ thống này, có những quy luật tập thể mà chúng ta chưa biết hết. Bên cạnh đó, hệ thống này lại có tính ổn định vừa linh hoạt, mọi biến dạng đều có xu hướng quay trở vể trạng thái ổn định. Điều đó khác với hệ thống building, chỉ cần phá vỡ vài điểm là sụp đổ.
3. Mô hình thứ hai là sinh hóa, coi cơ thể chỉ có các quá trình sinh hóa, tạo ra năng lượng, sản sinh tế bào mới, theo chỉ dẫn cho trước. Mọi thông tin di truyền đều được cố định trong tế bào, mọi thông tin tập nhiễm đều xuất phát từ não. Thực ra điều này có thể không đúng. Chính mạng lưới tôi nhắc tới ở điểm 2 có thể vừa truyền tin, xử lý và lưu trữ thông tin luôn.
4. Bên cạnh đó, chính mạng lưới này cũng có thể đóng vai trò giác quan thứ 6, cho phép con người có thể có những nhận biết, tri giác mới không từ ngũ quan.
5. Các quan niệm của y học cổ truyền Trung Quốc về hệ kinh lạc, khí công, vận động dưỡng sinh Yoga, các phép tu thiền, mật,… có thể cũng liên quan tới hệ thống này.
6. Để tìm hiểu hệ thống này, có lẽ Vật lý, Tâm Lý, Tâm thần, Sinh học, với tư duy mới như lượng tử có thể sẽ có ích, nhưng sẽ mở ra một lĩnh vực nghiên cứu mới, hoàn toàn trên cơ sở khoa học.

Bài Viết Liên Quan

Suy nghĩ cách làm nhẹ nhàng hơn

Khi đánh giá cấp dưới, thay vì tập trung vào hiệu quả công việc nên nhìn xem nhân viên đó có suy nghĩ làm thế nào để công việc trở