Kĩ năng máy tính và nghệ thuật

Kĩ năng máy tính và nghệ thuật
Một học sinh viết cho tôi: “Bố mẹ em muốn em học Khoa học máy tính nhưng em muốn học Nghệ thuật. Em thích vẽ và rất giỏi về điều đó. Bố em bảo em rằng không có việc làm cho nghệ sĩ và người tốt nghiệp trong Nghệ thuật thường không thể kiếm sống tốt được. Gia đình em nghèo cho nên em hiểu mối bận tâm của họ, nhưng em bị giằng xé giữa học cái gì đó mà em thích và cái gì đó mà em có thể giúp được cho gia đình em. Hiện thời, em bị hoang mang, thất vọng và cần lời khuyên của thầy. Xin thầy giúp cho.”

Đáp: Ngày nay khoa học máy tính là chất keo kết nối nhiều lĩnh vực lại với nhau để tạo ra lĩnh vực mới, điều mở ra những việc làm mới. Lời khuyên của thầy là em có thể cần học vài môn học trong Khoa học máy tính và đồng thời theo đuổi chiều hướng mới trong Nghệ thuật. Sau đây là vài nghề nghiệp về những việc làm có cả Máy tính và Nghệ thuật.

Các nghệ sĩ đa phương tiện và người làm phim hoạt hoạ là những người phát triển các tài liệu nghệ thuật dùng máy tính. Chẳng hạn, chương trình tivi thương mại thường có các nhân vật hoạt hình được tạo ra bởi các nghệ sĩ đa phương tiện. Họ cũng tạo ra các nhân vật và nội dung cho trò chơi video và phim hoạt hình. Bằng cử nhân trong khoa học máy tính được yêu cầu để làm việc trong lĩnh vực này, cũng như có kĩ năng nghệ thuật. Một công ti như Pixar bao giờ cũng tìm những người có cả kĩ năng máy tính và nghệ thuật.

Người thiết kế đồ hoạ là nhà chuyên nghiệp có tài năng nghệ thuật được cần để phát triển bộ khung và các thiết kế do máy tính sinh ra hay lắp ráp các phương tiện để tạo nên cách bố cục hấp dẫn. Một cách điển hình họ cần bằng cử nhân. Họ tạo ra những thứ như huy hiệu và minh hoạ, website mặt tiền, điều có thể được dùng cho các chiến dịch quảng cáo hay đóng gói sản phẩm, hay phát sinh nội dung được hiển thị trực tuyến hay trong in ấn.

Những người thiết kế công nghiệp là các nhà chuyên nghiệp tham gia vào trong phát triển các bản kế hoạch thiết kế cho mọi thứ từ xe cộ cho tới máy rửa bát tới đồ chơi trẻ con. Họ dùng kĩ năng nghệ thuật của mình để phát triển các ý tưởng được cải tiến thêm khi dùng chương trình máy tính và đều đặn đi vào tổ hợp nghệ thuật và máy tính vào trong nhiệm vụ công việc hàng ngày của họ. Những việc làm này biến thiên từ chế tạo xe hơi, chế tạo đồ chơi, chế tạo giầy dép và quần áo.

Ngày nay có kĩ năng máy tính là cần thiết để có được việc làm. Gần như mọi việc làm trong tương lai đều yêu cầu kĩ năng máy tính và trao đổi. Không thành vấn đề em làm gì, em cần ít nhất là tri thức cơ bản về cách dùng máy tính. Kinh nghiệm với các chương trình xử lí văn bản và trang tính, như Word và Excel của Microsoft là kĩ năng căn bản nhất mà mọi học sinh phải biết. Các công ti mong đợi mọi công nhân đều có những kĩ năng bản chất này vì chúng giúp em viết báo cáo, đưa thêm cùng các trang tính vào, hay soạn thảo thư từ cũng như tìm thông tin và viết emails. Trong một số hoàn cảnh, như kĩ năng nghệ thuật trong phương tiện xã hội và tiếp thị chung cuộc có thể giúp em đi vào vị trí cao hơn.

Bài Viết Liên Quan

Dạy lập trình cho trẻ nhỏ

Dạy lập trình cho trẻ nhỏ Bạn tôi quan ngại về trẻ em Trung Quốc đang học lập trình nhưng đứa con trai bốn tuổi của anh ấy không quan

Học chủ động cho ngày nay

Học chủ động cho ngày nay Học chủ động là dùng tổ hợp của phân công việc trước khi lên lớp để làm cho học sinh sẵn sàng TRƯỚC KHI

Học máy

Học máy Một sinh viên Khoa học máy tính viết cho tôi: “Thầy đã viết rằng Trí tuệ nhân tạo và Học máy là kĩ năng có nhu cầu cao

Cơ hội vàng

Cơ hội vàng Ngày nay thị trường việc làm cho Công nghệ thông tin đang “bùng nổ” khắp thế giới. Đây là cơ hội vàng cho nhiều sinh viên, và