Ruột ơi là ruột

Cơ thể phát triển qua ba cái ống bao gồm:

Hệ tim mạch, hệ thần kinh và hệ đường ruột kiệt tác của 3 cơ quan ấy lần lượt là tim, não và đường ruột.

Nước bọt chứa một loại thuốc giảm đau mạnh và nước bọt còn giúp chống lại các vi khuẩn xấu, đánh răng trước khi đi ngủ giúp giảm lượng vi khuẩn trong khoang miệng, đánh răng vào buổi sáng như việc lau chùi dọn dẹp sau bữa tiệc đêm của vi khuẩn.

Sỏi amidan có thể là nguyên nhân gây hôi miệng, không nên cắt amidan khi dưới bẩy tuổi.

Dạ dày nằm ở dưới núm vú trái tới dưới sườn bên phải, nếu mà cảm thấy đau ở phía dưới thì khả năng vấn đề nằm ở đường ruột chứ không phải dạ dày.

Trên thực tế một số vi khuẩn sống nhờ cồn, đó là lý do tại sao trái cây chín nẫu lại có vị cồn. Do vậy quên cái quan điểm rượu là một chất khử khuẩn đi nhé.

Nguyên lý cơ bản đằng sau sự chuyển hóa năng lượng rất đơn giản. Một quả táo chín cần lấy năng lượng từ thiên nhiên để chín, loài người chúng ta ăn và tiêu hóa tạo thành các phân tử cấu thành rồi chuyển hóa chúng thành năng lượng sau đó sử dụng năng lượng này để tồn tại.

Tất cả các cơ quan phát triển từ  ống ruột trong thời kỳ phôi thai đều có khả năng cung cấp năng lượng cho các tế bào của chúng ta. Ví dụ như phổi, nhiệm vụ duy nhất của chúng là hấp thu các phân tử theo nhịp thở vì thế hít vào là lấy các dưỡng chất ở dạng khí. Một phần lớn trọng lượng cơ thể của chúng ta được tạo nên từ các nguyên tử khí được hít vào. Và vì thế phần lớn trọng lượng của chúng ta có được lấy từ không khí chứ không phải từ đất.

Thông thường nếu bị viêm ruột thừa thì ấn vào bụng dưới bên trái sẽ đỡ đau, và ấn vào bụng dưới bên phải thì sẽ gây đau, ngay khi thôi ấn vào phần bụng dưới bên trái thì cơn đau sẽ quay trở lại. Các dấu hiệu khác là đau khi nhấc chân phải lên.

Phần lớn các loại thuốc đều bị loại bỏ ở gan vì chúng nó nhận diện các loại thuốc này là những độc tố.

Việc tiêu hóa thức ăn các men tiêu hóa hoạt động như những chiếc kéo nhỏ xíu, cắt vụn thức ăn cho tới khi chúng có cùng mẫu số chung nhỏ nhất với các tế bào của chúng ta. Tất cả các sinh vật sống đều được cấu thành từ những nguyên liệu cơ bản như nhau: các phân tử đường Amino axít và chất béo… Mọi thứ chúng ta ăn đều lấy từ các vật sống ở cấp độ sinh học. Nên không có sự khác biệt nào rữa một quả táo, một trái cây và một con bò và điều đó trước bánh mì bạn ăn buổi sáng được cắt nhỏ bởi men tiêu hóa, sản phẩm của chúng là lượng phân tử đường tương đương với ba muỗng đường cát tinh luyện.

Việc hấp thụ đường khiến cơ thể chúng ta làm việc cật lực hơn để khôi phục trạng thái cân bằng nếu như có một sự gia tăng đường đột ngột cơ thể sẽ bơm ra các loại Hóc Môn khác nhau quan trọng nhất là insulin. Kết quả là chúng ta cảm thấy mệt mỏi khi quá trình đang hoàn tất. Bất chấp những vấn đề này cơ thể chúng ta vẫn yêu đường vì chúng là loại năng lượng dễ tiêu hóa ngoài ra, đường chuyển hóa thành năng lượng một cách cực kỳ nhanh chóng và não bộ tưởng thưởng cho chúng ta sự gia tăng năng lực này bằng cách làm cho chúng ta cảm thấy dễ chịu.

Một chiến thuật khác là biến đổi lượng đường dư thừa trở thành mỡ và dự trữ trong các mô mỡ đường là loại chất duy nhất mà cơ thể chúng ta có thể biến chúng thành mỡ mà không cần phải tiêu tốn nhiều công sức

Đó là lý do các chuyên gia khuyên chúng ta phải tập thể dục ít nhất một tiếng đồng hồ nếu chúng ta muốn Tiêu bớt mỡ vì khi chúng ta sử dụng hết năng lực hiện có thì năng lượng dự trữ mới được huy động.

Trào ngược dạ dày là do axít dạ dày và chất men cho tiêu hóa tràn lên vùng hầu họng, trong các trường hợp ợ chua, các dịch này chỉ đi đến được đầu dưới của thực quản gây ra cảm giác nóng ở trong ngực

Các mẹo để chữa chứng ở chua và trọng ngược dạ dày là nhại kẹo cao su hoặc hấp từng ngụm trà nhỏ một hành động lặp đi lặp lại giúp các dây thần kinh về đúng vị trí đi xuống dưới dạ dày chứ không phải hướng đi lên. Ngưng hút thuốc lá cũng là một cách giúp cải thiện chứng ợ chua và trào ngược dạ dày.

Nằm ngủ ở tư thế cơ thể trên một góc 30 ° có thể cải thiện hệ tim mạch cũng nhiều chứng trào ngược dạ dày

Nôn là một chức năng đặc biệt của hệ tiêu hóa chúng nhận biết được những thứ gì có đọc và tống khứ ra

Hiện tượng say xe và luôn khi say xe là hiện tượng mà thông tin từ mắt trở nên não không khớp với thông tin từ tay chân tới não và não không hiểu được chuyện gì đang xảy ra và nó rất tuyệt đạp ngay bất kỳ cái phanh khẩn cấp nào.

Táo bón là việc bạn đi vệ sinh ít hơn ba lần mỗi tuần trong một phần tư tổng số lần đi ngoài phân thường cứng. Cách đánh giá sự táo bón không phải là bao lâu bạn đi qua một lần mà là bạn đi ngoài khó như thế nào. Đa phần chúng ta đều từng bị táo bón khi đi du lịch nguyên nhân là do việc xáo trộn trong vấn đề đi vệ sinh nguồn thức ăn nước uống.

Táo bón khi đi du lịch cũng là một hội chứng không phải nhà vệ sinh của mình những nạn nhân của hội chứng này đơn thuần chỉ là không thoải mái khi đi nhận nhà vệ sinh lạ.

 

Một số mẹo giúp cho người bị táo bón là tăng cường hoạt động của ruột: chất xơ cũng là trái mận hoặc là có thể sử dụng thuốc chất xơ dạng viên với lượng 30g mỗi ngày là thích hợp

Có hai loại chất xơ một loại là tan trong nước và không tan trong nước. Loại không tan trong nước có tác dụng kích thích nhu cầu rất tốt hơn nhưng nó thường gây đau dạ dày. Loại tan trong nước tuy không tạo được lực đẩy mạnh nhưng nó giúp cho phân mềm và dễ đi ngoài hơn. Thiết kế của thiên nhiên thật tài tình vỏ các loại trái cây chứa nhiều các chất xơ không hòa tan trong nước trong khi phần ruột của chúng ta lại chứa nhiều chất xơ hòa tan hơn. Tuy nhiên khi chúng ta uống không đủ nước thì các chất xơ này sẽ không có nhiều tác dụng.

Dấu hiệu thiếu nước có thể đến từ việc mũi khô. Việc đi vệ sinh cũng như 1 thỏa thuận với ruột, chúng sẽ kích thích đi vệ sinh vào một thời gian nhất định, đừng phá vỡ thỏa thuận.

Probiotis và prebiotics – các vi khuẩn sống có ích và thức ăn chúng ưa thích  có thể mang sức sống mới cho một ống ruột mệt mỏi, cần thêm tư vấn của dược sĩ về vấn đề này.

Hệ tiêu hóa của trẻ có chứa đến hàng một trăm nghìn tỷ vi khuẩn. Các vi khuẩn còn giúp chúng ta tiêu hóa, sản xuất ra các chất khác nhau như axít, hơi, chất béo và chúng là những nhà máy tí hon. Chúng chịu trách nhiệm cho các nhóm máu và các vi khuẩn có hại gây ra tiêu chảy.

Ở những người bị chứng bệnh béo phì, suy dinh dưỡng hay mắc các bệnh về thần kinh, trầm cảm các vấn đề rối loạn được tiêu hóa mãn tính thì người ta nhận thấy sự mất cân bằng giữa các loại vi khuẩn khác nhau trong đường ruột. Nói cách khác thì hệ vi khuẩn trong cơ thể chúng ta có vấn đề thì chúng ta sẽ có vấn đề. Một người có thể có các dây thần kinh khỏe hơn so với những người khác vì trong cơ thể cô ấy có những vi khuẩn có thể sản xuất ra vitamin B. Người khác thì có những vi khuẩn khiến cho anh ta có khả năng xử lý các đồ ăn bị mốc, người khác nữa thì tăng cân liên tục do anh ấy có những có vi khuẩn chất béo liên tục tẩm bổ cho anh ta.

Hệ miễn dịch của chúng ta là một cơ quan kỳ diệu. Phần lớn hệ miễn dịch của chúng ta đến 80% nằm ở đường ruột vì đó là một lý do hợp lý. Các vi khuẩn trong đường ruột được giữ trong khu vực có rào chắn chính là màng nhầy của ruột ngăn không cho chúng đến quá gần với các tế bào thành ruột.

Trong quá trình sinh ra trẻ em nhận được nhiều vi khuẩn có lợi từ người mẹ cho nó nhanh chóng phát triển để trở thành những vi khuẩn đầu tiên sinh sôi này. Nơi tạo ra những thế mới trong vòng 20 phút đầu tiên trong khi đó, loài người chúng ta cần khoảng hai mươi lăm tay lâu hơn mới có được. Mặc dù sinh trưởng nhanh nhưng phải mất đến ba năm các vi khuẩn đường ruột mới đạt được số lượng cần thiết sau đó ổn định.

Những con vi khuẩn tìm đường vào bếp chúng ta bằng cách nếm da của mẹ, hôn vào cánh cổng ô tô. Tuy nhiên dù cho có nhiều như thế nào nếu được mẹ cho ôm hôn thường xuyên thì chúng ta vẫn được bảo vệ bởi các vi khuẩn của mẹ. Việc bú sữa mẹ cũng có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ. Những con vi khuẩn trong sữa mẹ có chức năng phát triển hệ miễn dịch. Những trẻ không được bố mẹ không có vi khuẩn này sẽ có quy cơ bị béo phì.

Có rất nhiều loại vi khuẩn một số có ít việc bú sữa mẹ giúp dịch chuyển cán cân về phía có lợi.

Sữa mẹ có ích đến nỗi cho dù tình trạng dinh dưỡng của người mẹ thế nào nhưng chỉ cần cho con bú thì đứa bé đảm bảo có chế độ ăn khỏe mạnh sữa mẹ có các thành phần dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nó còn chứa cả những kháng thể bảo vệ và biết tất cả mọi thứ em cần thiết cho một đứa trẻ.

Cai sữa mẹ là cuộc cách mạng đầu tiên mà các vi khuẩn đường ruột của bé phải trải qua. Đột ngột toàn bộ thức ăn của trẻ khác hẳn. Mẹ thiên nhiên đã trang bị cho trẻ nhỏ những con vi khuẩn điển hình đến cư ngụ ở ruột đứa bé những gen cần thiết để phá vỡ những cacbon hydrat có trong cơm…

Vi khuẩn đường ruột của chúng ta có thể phụ thuộc vào phần lớn các công cụ mà chúng ta cần tiêu hóa một số loại thức ăn nào đó các vi khuẩn hiếu có thể truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Vi khuẩn không phải lúc nào cũng tọa được công cụ mà nó cần – đôi khi chúng phải đi vay mượn.

Sinh mổ khiến cho đứa trẻ phải tiếp xúc với vi khuẩn theo một cách khác. Chúng có nguy cơ bị mắc các chứng bệnh về dị ứng hay hen suyển cao hơn do không được tiếp xúc với nguồn vi khuẩn từ người mẹ mà từ thế giới bên ngoài vào. Khi bẩy tuổi hầu như không có sự khác biệt nào đáng kể giữa vi khuẩn đường ruột của một đứa trẻ sinh thường và sinh mổ. Thực ra sinh mổ không phải là nguyên nhân duy nhất làm cho một đứa trẻ có một quần thể vi khuẩn đường ruột khởi đầu không thuận lợi còn nguyên nhân khác bao gồm như dinh dưỡng kém, lạm dụng kháng sinh, sạch sẽ quá mức hoặc tiếp xúc với quá nhiều vi khuẩn xấu bất chấp điều này chẳng có lý do gì khiến ai đó có thể cảm thấy hệ vi khuẩn là không đầy đủ.

Gen vi khuẩn là các khả năng. Gen là thông tin. Gen có thể trội, biểu hiện ra kiểu hình của chúng ta hoặc chúng có thể dâng cho chúng ta các khả năng của chúng. Còn dùng hay không là vấn đề của chúng ta. Nhưng trên hết gen là các kế hoạch, chúng không thể làm được gì nếu chúng không đích thân nghiên cứu và thực thi.

Vi khuẩn đường ruột của chúng ta có số lượng gen nhiều gấp hơn 150 lần so với người. Nếu chúng ta được sợ hiểu một số đặc điểm của 150 loại sinh vật khác nhau, chúng ta sẽ chọn cái gì? Một số người có thể chọn sức mạnh của một con sư tử, đôi cánh của một con chim, thính giác của một con rơi nhưng việc chọn sở hữu một bộ gen vi khuẩn lại có giá trị thực tiễn cao hơn. Phát huy được tác dụng trong ruột của chúng ta thậm chí thích nghi được với đời sống của chúng ta ví dụ như ruột của những người béo phì thường chứa nhiều loại gen vi khuẩn tham gia vào quá trình tiêu hóa cacbon hydrat. Người lớn tuổi có ít vi khuẩn xử lý stress, ở Nhật Bản vi khuẩn đường ruột có thể giúp tiêu hóa rong biển còn các vùng khác thì nhiều khi là không thể. Các vi khuẩn đường ruột cũng giúp chúng ta phát họa chân dung sơ lược của ta: trẻ, mũm mĩm hay là dân châu Á

Gen của vi khuẩn đường ruột trong chúng ta cũng cho ta biết khả năng về cơ thể của chúng ta. Thuốc giảm đau có thể có nhiều độc tính hơn ở một số người do số vi khuẩn đường ruột sản xuất ra một loại chất kích thích ảnh hưởng đến khả năng giải độc ở gan. Đậu nành là một loại thức ăn có thể ngừa một số bệnh như ung thư tuyến tiền liệt bệnh tim mạch hoặc các bệnh liên quan đến xương nhưng hơn một nửa số người dân châu Á được hưởng lợi ích đó trong khi 1.000.000.000 lệ này ở chỗ âu chỉ khoảng 25 đến 30 % sự khác biệt này chú yếu là đến từ vi khuẩn.

Mặc dù các loại vi sinh vật  rất mặc dù các loại vi khuẩn đường ruột rất đa dạng nhưng những gì thực sự họ phát hiện ra làm ngạc nhiên. Dù các vi sinh vật đường ruột rất đa dạng nhưng có một trật tự trong 3 họ vi khuẩn luôn có một họ làm thống lĩnh vương quốc vi khuẩn, chúng tấn công lại các họ vi khuẩn kia để thống trị.

Có ba loại đường ruột của ba họ đường ruột. Các học giả Trung Quốc chia con người thành ba nhóm người dựa vào phản ứng của họ đối với một số loại tác dụng ví dụ như gừng.

Các họ vi khuẩn khác nhau phân hủy thức ăn theo nhiều cách khác nhau chúng phân hủy thức ăn theo nhiều cách tạo ra các chất khác nhau và khử được các độc tố nhất định ngoài ra thì không còn nữa chúng cũng ảnh hưởng đến vi khuẩn đường ruột bằng cách khuyến khích cuộc tấn công các vi khuẩn thuộc hai nhóm còn lại.

Họ vi khuẩn số một (Bacteroides) là họ vi khuẩn nổi tiếng nhất trong hệ vi khuẩn đường ruột thường chiếm số lượng áp đảo trong đường ruột. Chúng là những chuyên gia tiêu hóa cacbon hydrat và chúng sở hữu một bộ sưu tập gen khổngg lồ cho phép chúng có thể sản xuất ra bất kỳ loại men tiêu nào chúng cần để hoàn thành vụ đó. Khả năng lấy năng lượng một cách tối đa từ mọi thứ và cung cấp cho chúng ta dẫn đến một nghi ngờ rằng chúng có thể là thủ phạm của việc tăng cân. Chúng thường có nhiều trong ruột của những người ăn nhiều xúc xích và các loại thức ăn tương tự.

Nhóm vi khuẩn số hai (Pervotella)  đối lập với họ Bacteroides về nhiều mặt. Chúng cực phổ biến hơn trong ruột những người ăn chay nhưng chúng cũng có trong ruột những người tiêu thụ thịt ở mức độ vừa phải, chế độ ăn không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến vi khuẩn đường ruột của chúng ta mà có nhiều thứ khác nữa.

Các vi khuẩn mũm mĩm phân hủy cacbon hydrat rất hiệu quả. Nếu mà số lượng vi khuẩn gây mụn mỉm này ra tăng quá mức thì chúng ta sẽ gặp vấn đề. Cùng với một lượng thức ăn, con vi khuẩn này sẽ tích tụ được năng lượng nhiều hơn. Vậy nên dù ăn lượng thức ăn như nhau những có những người sẽ béo hơn.

Những người bị béo phì thì vi khuẩn đường ruột của họ ít đa dạng hơn và có một số vi khuẩn nào đó vượt trội hơn hẳn chủ yếu là loại vi khuẩn chuyển hóa tốt cacbon hydrat.

Viêm nhiễm: Sự viêm nhiễm các bệnh nhân mắc các vấn đề về chuyển hóa như béo phì tiểu đường và mỡ máu cao thường có sự sẽ tăng nhẹ của các quá trình viêm nhiễm trùng máu. Các nhóm này không nặng đến mức cần phải điều trị so với một vết thương bị nhiễm khuẩn hay nhiễm trùng máu và các bác sĩ gọi chung là sự nhiễm trùng cận lâm sàng.  Đó chính là do vi khuẩn.

Các phản ứng do nhiễm trùng xua đi vi khuẩn hoặc tấn công chúng.

Vài của quy tắc để tránh việc nôn mửa tiêu chảy:

Quy tắc số 1: luôn dùng các loại thớt nhựa tốt nhất bởi vì chúng dễ rửa sạch hơn và ít tạo ra các rảnh và khiến cho vi khuẩn ẩn nấp.

Quy tắc số 2: luôn giữ những thứ đã tiếp xúc với thịt sống và trứng sống bằng nước nóng

Quy tắc số 3: hãy đảm bảo rằng các thức ăn có thịt và trứng đã được nấu chín. Có thể dùng bông cải xanh luộc súp lơ để chữa trị bệnh đau dạ dày do vi khuẩn H

Nỗi sợ hãi có liên quan đến hạch hạt hạnh nhân. Một số dây thần kinh chạy từ mặt đến hạch hạnh nhân vì vậy các hạt nhân đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nỗi sợ nếu hạnh hạnh nhân bị tổn thương người ta có thể không biết sợ là gì. è do vi khuẩn gây tổn thương hạch hạnh nhân dẫn đến không biết sợ.

Có thể mua prebiotic từ các hiệu thuốc

Cortisol kích hoạt việc sản xuất đường glucose – nguồn năng lượng để tổ tiên ta ứng phó với hiểm nguy chủ yếu bằng tiêu hao thể lực. Khi ta không giải quyết hiểm nguy bằng tiêu hao thể lực, đường không tiêu thụ được nên kích hoạt insulin giúp cơ thể tích trữ năng lượng. Nghĩa là stress đã gián tiếp khiến ta mắc bệnh béo phì.

 

Bài Viết Liên Quan

Sau kì thi

Sau kì thi Đêm qua, tôi nhận được email của một học sinh : “Em đã đỗ kì thi trung học và sẵn sàng vào đại học. Dựa trên bài

Dạy chủ động

Dạy chủ động Một thầy giáo viết cho tôi: “Tại sao học sinh cần đọc tài liệu trước khi lên lớp? Cái gì sai với đọc bài giảng? Có bằng

Xây dựng văn hóa Startup

Vào khoảng giữa năm 2011, khi Airbnb mới được rót 7 triệu vốn đầu tư và có 40 nhân viên đang tập trung làm thị trường Mỹ thì nhận được

Thế giới đang thay đổi

Thế giới đang thay đổi Phải học cái gì để có nghề nghiệp thành công trong một thế giới nơi công nghệ đang dẫn lái mọi thứ trong mọi ngành

Thư gửi các thầy cô giáo

Thư gửi các thầy cô giáo Các thầy cô giáo thân mến, Các bạn đã chọn dạy học là nghề nghiệp vì các bạn thích dạy và hi vọng rằng

Năm đầu ở đại học

Năm đầu ở đại học Tôi nhận được một email từ một sinh viên năm thứ nhất: “Bố mẹ em thích đọc blog của thầy và bảo em đi theo